Sắt 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Cho a gam Fe vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và Cu(NO3)2 1M, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,92a gam hỗn hợp kim loại và khí NO (sản phẩm khử duy nhất của N+5). Giá trị của a là
A. 8,4 B. 11,2 C. 5,6 D. 11,0
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Chào em!
[/FONT]
[FONT=&quot]Phương trình phản ứng[/FONT]
[FONT=&quot]Fe + 4H+ + NO3- == > Fe3+ + NO + 2H2O[/FONT]
[FONT=&quot]0,02 0,08 0,02mol[/FONT]
[FONT=&quot]2Fe3+ + Fe == > 3Fe2+[/FONT]
[FONT=&quot]0,02 0,01 0,03mol[/FONT]
[FONT=&quot]Fe + Cu2+ == > Fe2+ + Cu[/FONT]
[FONT=&quot]0,1 0,1 0,1 0,1 mol[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: m hỗn hợp kim loại = mCu + mFe dư = 64*0,1 + 56*(a/56-0,13) = 0.92 a == > a = 11,0 gam
[/FONT]
 
Top Bottom