Hóa 10 sắp xếp độ pH

H

hn3

Để so sánh pH theo chiều tăng dần của các chất HCl ,NaOH ,Ba(OH)2, Ca(OH)2 ,NaCl và thầy cô giải thích cho em nhé!

Theo tớ : Có lẽ : [TEX]HCl<NaCl<Ca(OH)_2<Ba(OH)_2<NaOH[/TEX]

Bởi HCl thì pH <7 ; NaCl thì pH =7 ; NaOH , [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] , [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] thì pH > 7 mà OH càng nhiều thì pOH càng lớn , thì pH càng nhỏ và Ba mạnh hơn Ca :-/
 
A

alexandertuan

để so sánh pH theo chièu tăng dần của các chất HCl ,NaOH ,Ba(OH)2, Ca(OH)2 ,NaCl và thầy cô giải thích cho em nhé!

cái này dựa vào tính axit và tính bazo mà sắp xếp hả?
HCL: AXIT mạnh
NAOH, Ba(OH)2., Ca ( OH)2 : kiềm\Rightarrow Cái này học ở chương II rồi
Muối NaCl Còn cái này sắp xếp sao nhỉ? Ai giúp với
 
H

hoahoc.vip96

bạn muốn sắp xếp thì dựa vào tính axit hay bazơ ấy càng bazơ mạnh thì độ ph càng lớn và axit thì ngược lại còn muối thì ở giữa
 

Mỹ linh nt1709

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2021
2
2
6
19
Quảng Ngãi
THPT Võ Nguyên Giáp
Ph=1 vs Ph=6 thì độ ph nào lớn hơn ạ???
E đag thắc mắc là khi nồng độ càng lớn là độ ph phải tăng hay giảm ạ. Vd 10-1>10-6=>ph=1>6.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom