sắp thi rồi giúp em với thầy ơi?

V

vivu_babbygirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:một con lắc đơn dao động điều hoà với chu kì T. Nếu tại điểm A là trung điểm của đoạn OB người ta đóng một cái đinh để chặn 1 bên của dây thì chu kì dao động mới của con lắc là ...........?
bài 2: Một con lắc một con lắc đơn dao động điều hoà với chu kì T. Nếu tại điểm A là trung điểm của đoạn OB người ta đóng một cái đinh và sợi dây của con lắc bị vướng vào chiếc đinh này,chu kì dao động mới của con lắc này là....?
đáp án của 2 bài tập này?,và cho em hỏi thêm là phân biệt giữa hai hiên tượng con lắc bị vướng vào đinh và dây treo bị đinh chặn 1 bên có giống nhau không a? cho em công thức tổng quát nha?
em cảm ơn a.:confused::confused:
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
2 bài toán này chính là 1, khi con lắc bị vướng đinh hay dây treo bịn chặn đinh là như nhau. Khi đó 1 nửa chu kỳ con lắc (giả sử dao động về bên phải) vẫn dao động bình thường với chiều dài l nhưng 1 nửa chu kỳ còn lại (dao động về bên trái) thì chiều dài dây treo chỉ còn là l'=AB
Vậy chu kỳ dao động của con lắc bị vướng đinh là:
[TEX]T=\frac{T_1+T_2}{2}[/TEX]
Trong đó: [TEX]T_1=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}; T_2=2\pi \sqrt{\frac{l'}{g}}[/TEX]
 
Top Bottom