sắp thi, cần gấp!

T

tha0_kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình mấy bài này với

1, Để trung hoà 20ml dd axit có công thức CnH2n+1COOH cần dùng 100 ml dd KOH 0,5 M
a) Xác định nồng độ mol/l của dd axit đã PU.
b) Cô cạn dd đã trung hoà thu được 4,9 g muối khan, hãy xác định công thức axit.
c) Cho lượng axit trên t/d với rượu etyli (xúc tác H2SO4 đặc, nóng) thu bao nhiêu g este, biết hiệu suất PU este hoá đạt 75%.

2, a) Từ 10 l rượu 8 độ tạo ra bao nhiêu g axit axetic (hiệu suất PU lên men PU 90%). Và khối lượng riêng của rượu là 0,8 g/cm3.
b) Nếu pha lượng axit axetic trên thành giấm 4% thì thu được bao nhiêu khối lượng dd giấm?
 
T

thuyan9i

Giải hộ mình mấy bài này với

1, Để trung hoà 20ml dd axit có công thức CnH2n+1COOH cần dùng 100 ml dd KOH 0,5 M
a) Xác định nồng độ mol/l của dd axit đã PU.
b) Cô cạn dd đã trung hoà thu được 4,9 g muối khan, hãy xác định công thức axit.
c) Cho lượng axit trên t/d với rượu etyli (xúc tác H2SO4 đặc, nóng) thu bao nhiêu g este, biết hiệu suất PU este hoá đạt 75%.

2, a) Từ 10 l rượu 8 độ tạo ra bao nhiêu g axit axetic (hiệu suất PU lên men PU 90%). Và khối lượng riêng của rượu là 0,8 g/cm3.
b) Nếu pha lượng axit axetic trên thành giấm 4% thì thu được bao nhiêu khối lượng dd giấm?

câu 2 vừa sáng nay thi lun
[TEX]V rượu =\frac{8}{100}.10=0.8[/TEX] lít
[TEX]m rượu=V.D=0,8.1000.0,8=640 g[/TEX]
[TEX]C_2H_6O+O_2==>CH_3COOH[/TEX]
==> [TEX]n axit axetic=n rượu =\frac{640}{46}=14 mol[/TEX]
[TEX]m axit = 14.60 \frac{92}{100}[/TEX]=772,8 g
ko bít đúng ko nữa
cách làm thì như vậy, do bạn tính toán thui
b, làm tưuong tự nha
chúc bạn thi tốta:D:D
 
T

tokerin

Giải hộ mình mấy bài này với

1, Để trung hoà 20ml dd axit có công thức CnH2n+1COOH cần dùng 100 ml dd KOH 0,5 M
a) Xác định nồng độ mol/l của dd axit đã PU.
b) Cô cạn dd đã trung hoà thu được 4,9 g muối khan, hãy xác định công thức axit.
c) Cho lượng axit trên t/d với rượu etyli (xúc tác H2SO4 đặc, nóng) thu bao nhiêu g este, biết hiệu suất PU este hoá đạt 75%
pthh:
[TEX]C_nH_{2n+1}COOH + KOH \rightarrow C_nH_{2n+1}COOK + H_2O[/TEX] (1)
Theo (1) [TEX]n_{C_nH_{2n+1}COOH} = n_{KOH} = 0,05[/TEX]
[TEX]\Rightarrow C_M = \frac{n}{V} = \frac{0,05}{0,02} = 2,5 M[/TEX]

Theo (1) [TEX]n_{C_nH_{2n+1}COOK} = n_{KOH} = 0,05 \Rightarrow M_{C_nH_{2n+1}COOK} = 98 \Rightarrow n=1 \Rightarrow CH_3COOH[/TEX]

[TEX]CH_3COOH + C_2H_5OH \Large\longrightarrow^{\text{H_2SO_4đ, t^0}} CH_3COOC_2H_5 + H_2O[/TEX]
[TEX]n_{este} = 0,05 * 75% = 0,0375 \Rightarrow m_{este} = 0,0375*88 = 3,3g[/TEX]
 
C

chipheo1900

bai nay re ot xem ne
CA + DO ->HACOHGJD
☺☻♥♦♣♠•◘○◙♀♪♫☼►◄↕‼
 
Top Bottom