sao t a/d CT mà ko ra đáp án -3pi

D

dolldeath153

H

huubinh17

Chú ý đây là sóng hàm sin nhé
Ta viết pt sóng tổng hợp tại 1 điểm thì nó có dạng là sin + sin =2sincos
Ta có sóng tổng hợp là [tex]2acos(\frac{\pi}\lambda}(d_2-d_1))sin(wt - \frac{\pi}{\lambda}(d_2+d_1))[/tex]
Từ đó bạn thế các giá trị vào đi, nó sẽ dc một phương trình tại truung điểm của 2 nguồn([tex]d_2=d_1[/tex])là
[tex]2ssin(wt -\frac{2d_1 \pi}{\lambda})[/tex]
Hay [tex]2asin(wt -\frac{AB \pi}{\lambda})[/tex], tức là có pha [tex]\frac{-5\pi}{2}[/tex]
 
T

toanmb

trong dao dong dieu hoa thi phuong trinh de dang cos hoac sin thi pha dao dong khac nhau (lech nhau pi/2)
- cau tren neu pt o dang sin thi kq la -5p/2 . neu de o dang cos thi la -5p/2-p/2 = -3p
 
M

m4_vu0ng_001

trong dao dong dieu hoa thi phuong trinh de dang cos hoac sin thi pha dao dong khac nhau (lech nhau pi/2)
- cau tren neu pt o dang sin thi kq la -5p/2 . neu de o dang cos thi la -5p/2-p/2 = -3p
cos hay sin thì cũng như nhau thôi,mình cộng hay trừ pi/2 vào phương trình lúc đầu chứ đâu phai cộng đc vào kq đâu bạn
 
Top Bottom