Sao Post lâu rồi mà chưa có ai giúp thế

P

paknamchol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Chia m(g) [tex]FeCO_3[/tex] thành 2 phần bằng nhau.
a) hoà tan phần 1 trong dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] loãng dư thu dc khí X . Dẫn khí X đi vào 400 (ml) dd [tex]Ba(OH)_2[/tex]0,1M thu được 5,9 (g) kết tủa , lọc bỏ kết tủa đun sôi dung dịch lại thấy xuất hiện chất kết tủa . m(g) có giá trị là
A.5,8 B.11,6 C.8,7 D.16,4
b) Cho phần 2 tan hoàn toàn trong dung dịch [tex]HNO_3[/tex] vừa đủ được hỗn hợp khí [tex]CO_2,N0[/tex]. Khi thêm HCl dư vào dd Z thì dung dịch hoà tan tối đa số gam bột Cu là
A. 6,4 B.1,6 C.14,4 D.16
3. hỗn hợp A gồm Fe và Cu ( trong đó Fe chiếm 30% về Khối lượng0. Cho 10 (g) hh A vào trong m(g) dd [tex]HNO_3[/tex] 60% . phản ứng xảy ra thấy có 7,2 (g) Kim Loại kkhông tan và thu dc V (l) hh khí B gồm No và [tex]NO_2[/tex] có tỉl ệ mol là 1:1. giá trị của m(g) và V(l) là
A. 15(g) và 2,24(l) B. 15,75(g) và 1,13(l) C. 20,15(g) và 1,008(l)
D.25,5(g) và 1,344 (l)
 
Last edited by a moderator:
H

hot_spring

Bài của bạn vừa thiếu dữ kiện mà số lại lẻ, làm thế nào được.
 
P

pttd

2. Chia m(g) [tex]FeCO_3[/tex] thành 2 phần bằng nhau.
a) hoà tan phần 1 trong dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] loãng dư thu dc khí X . Dẫn khí X đi vào 400 (ml) dd [tex]Ba(OH)_2[/tex] thu được 5,9 (g) kết tủa , lọc bỏ kết tủa đun sôi dung dịch lại thấy xuất hiện chất kết tủa . m(g) có giá trị là
A.5,8 B.11,6 C.8,7 D.16,4
b) Cho phần 2 tan hoàn toàn trong dung dịch [tex]HNO_3[/tex] vừa đủ được hỗn hợp khí [tex]CO_2[/tex]. Khi thêm HCl dư vào dd Z thì dung dịch hoà tan tối đa số gam bột Cu là
A. 6,4 B.1,6 C.14,4 D.16
3. hỗn hợp A gồm Fe và Cu ( trong đó Fe chiếm 30% về Khối lượng0. Cho 10 (g) hh A vào trong m(g) dd [tex]HNO_3[/tex] 60% . phản ứng xảy ra thấy có 7,2 (g) Kim Loại kkhông tan và thu dc V (l) hh khí B gồm No và [tex]NO_2[/tex] có tỉl ệ mol là 1:1. giá trị của m(g) và V(l) là
A. 15(g) và 2,24(l) B. 15,75(g) và 1,13(l) C. 20,15(g) và 1,008(l)
D.25,5(g) và 1,344 (l)
phần a: không có [TEX]C_M [/TEX] của [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] àh bạn ơi???
thế nì thì chỉ có thể làm 1 trường hợp là dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư chỉ có phản ứng nì xảy ra
[TEX]Ba(OH)_2+CO_2-------->BaCO_3+H_2O[/TEX]
mình tính ra m=6,96(g)
:eek: không có đáp án nào àh????
phần b: sao thu được hỗn hợp khí CO2 là gì thía bạn,mình không hiểu nghĩa của câu nì...:D:(
 
H

hoctro91.

3. hỗn hợp A gồm Fe và Cu ( trong đó Fe chiếm 30% về Khối lượng0. Cho 10 (g) hh A vào trong m(g) dd [tex]HNO_3[/tex] 60% . phản ứng xảy ra thấy có 7,2 (g) Kim Loại kkhông tan và thu dc V (l) hh khí B gồm No và [tex]NO_2[/tex] có tỉl ệ mol là 1:1. giá trị của m(g) và V(l) là
A. 15(g) và 2,24(l) B. 15,75(g) và 1,13(l) C. 20,15(g) và 1,008(l)
D.25,5(g) và 1,344 (l)
Bài 3: Khối lượng Fe và Cu trong hỗn hợp lần lượt là 3 gam và 7 gam.

Do sau phản ứng có tới 7,2 gam kim loại nên Fe dư. Phản ứng tạo [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX]

Khối lượng Fe phản ứng là [TEX]m = 3 - 0,2 = 2,8 gam \Rightarrow n_{Fe} = 0,05 mol[/TEX]

Gọi x là số mol [TEX]NO[/TEX] và [TEX]NO_2[/TEX]. Theo bảo toàn số oxi hoá nên ta có:

[TEX]3x + x = 0,05.2 \Rightarrow x = 0,025 mol[/TEX]

Vậy số mol [TEX]HNO_3[/TEX] cần là:[TEX]n = 0,05.2 + x + x = 0,15 mol[/TEX]

Vậy khối lượng dung dịch là:[TEX] m = \frac{n.63.100}{60} = 15,75 gam[/TEX]

[TEX]V = 2x.22,4 = 1,12 lit. [/TEX]

Vậy đáp án B, phải là 1,12 lít
 
Top Bottom