Sao lam mai khong ra

D

dao.tran91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot mach dien xoay chieu gom 1 tu dien co dien dung Zc=200 om va 1 cuon day mac noi tiep .Khi dat vao 2 dau doan mach tren mot dien ap luon co U =120can 2 cos(100pi t+pi/3) thi dien ap giua 2 dau cuon day co gia tri hieu dung 120V va som pha pi/2 so voi dien ap dat vao mach . Tim cong suat tieu thu cua cuon day (Giai chi tiet giup minh nha)
 
N

newstarinsky

có [TEX]U^2_R+U^2_L=120^2(1)[/TEX]

[TEX]U^2_R+(U_L-U_c)^2=120^2(2)[/TEX]

Từ (1) và (2) suy ra [TEX]U_c=2U_L\Rightarrow Z_L=\frac{1}{2}Z_c=100(\Omega)[/TEX]

Do Ud và Um vuông góc với nhau nên [TEX]R^2=(Z_c-Z_L).Z_L\Rightarrow R=100(\Omega)[/TEX]

[TEX]i=\frac{U_d}{Z_d}=0,6.\sqrt{2}(A)[/TEX]

[TEX]tan(\varphi_d)=\frac{Z_L}{R}=1\Rightarrow \varphi_d=\frac{\pi}{4}[/TEX]

[TEX]P_d=U.I.cos(\varphi_d)=120.0,6.\sqrt{2}.\frac{\sqrt{2}}{2}=72(W)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

có [TEX]U^2_R+U^2_L=120^2(1)[/TEX]

[TEX]U^2_R+(U_L-U_c)^2=120^2(2)[/TEX]

Từ (1) và (2) suy ra [TEX]U_c=2U_L\Rightarrow Z_L=\frac{1}{2}Z_c=50(\Omega)[/TEX]

anh tính sai ZL

em làm thế này, góp ý cách ngắn hơn

Uc ^2 = Url^2 + U^2 = => Uc = 120 . căn 2

=> I = 0,6. căn 2

Ur = Url . Uc / căn ( Url ^2 + Uc ^2 ) = 60 . căn 2

=> P = Ur . I = 72 W

:M058::M058::M058::M058::M058::M058::M058:
 
Top Bottom