sao lam k ra moi ngui oi!

N

nguoicontaynguyen_2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de lan cuoi - DH Vinh

Câu 17: Cho đoạn mạch RLC, đặt vào đoạn mạch điện áp xoay chiều u=Ucan2cos(100pit) V . Khi giá trị hiệu dụng U = 100 V, thì cường độ dòng điện trong mạch trễ pha hơn điện áp là pi/3 và công suất tỏa nhiệt của đoạn mạch là 50W. Khi điện áp hiệu dụng U=100can3 V, để cường độ dòng điện hiệu dụng không đổi thì cần ghép nối tiếp với đoạn mạch trên điện trở Ro có giá trị:
Đ.a la Ro=100
lam jum mjh voi!mjh cam on........

 
J

jujioka93

de lan cuoi - DH Vinh

Câu 17: Cho đoạn mạch RLC, đặt vào đoạn mạch điện áp xoay chiều u=Ucan2cos(100pit) V . Khi giá trị hiệu dụng U = 100 V, thì cường độ dòng điện trong mạch trễ pha hơn điện áp là pi/3 và công suất tỏa nhiệt của đoạn mạch là 50W. Khi điện áp hiệu dụng U=100can3 V, để cường độ dòng điện hiệu dụng không đổi thì cần ghép nối tiếp với đoạn mạch trên điện trở Ro có giá trị:
Đ.a la Ro=100
lam jum mjh voi!mjh cam on........

[TEX]\frac{UL-UC}{UR}[/TEX]=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
mà khi U=100 thì

[TEX]{UR^2+(UL-UC)^2}[/TEX]=[TEX]\100^2[/TEX]
tìm được UR=50\RightarrowI=1A, R=50

thay U=100[TEX]\sqrt{3}[/TEX] vào tính được R+r=150---> r=100
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom