sao khó thế

Status
Không mở trả lời sau này.
A

acsimec32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm clo và oxi. A phản ứng vừa hết với một hỗn hợp gồm 4,80 gam magie và 8,10 gam nhôm tạo ra 37,05 gam hỗn hợp các muối clorua và oxit của hai kim loại. Thành phần phần trăm về thể tích của hỗn hợp A là
  • 58% O2 và 42% Cl2.
  • 26,5% O2 và 73,5% Cl2.
  • 73,5% O2 và 26,5% Cl2.
  • 44,44% O2 và 55,56% Cl2.
************************************************************************************************************************************************************************????????????
 
K

kokonomutsu

theo mình làm thì thế này :viết pt ta sẽ có
số mol của Mg =mol của hh của Mg tạo ra
và số mol của Al sẽ = 2mol của hh Al tạo ra nên từ đó ta sẽ tính ra số mol của Al,Mg rồi suy ra số mol củahai hh rôi trừ đi m của Mg và Al ban đàu thì ta sẽ có được số g của hai chất cần tìmcòn tính toán bạn làm nha tại ngồi ngoài quán nên lười tính :D
 
G

guitarl

Bài này sử dụng định luật bảo toàn khối lượng và định luật bt e
Gọi mol[TEX]O_2[/TEX] và [TEX]Cl_2[/TEX] lần lượt là x và y.Sử dụng 2 đl bt trên ta có hệ sau
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x+ y = 0,65\\ 32x + 71y = 24,15 \end{array} \right.[/TEX]
Tìm được x=0,2 ,y=0,25 =>đáp án D
 
Last edited by a moderator:
C

concoccon

bân thử giải theo cách này nhé mình không thể giải chi tiết đc!

gọi x, y là số mol của oxi và clo viết pt p/ư của o2 và CL với MG và AL tìm tỉ lệ số mol của từng chất lập được hệ pt. giải hệ.áp dụng định luật bào toàn khối lượng tìm khối lượng cùa hỗn hợp khí tìm % về khối lượng nhé bn thử giải như vậy xem có đúng không!
 
H

haiyen12345

khong can phai viet phuong trinh

Bạn à
mình làm ra là đáp án thư 3, chắc là đúng,
goi so mol Cl2 va O2 la a,b
so mol Mg= 0,2
so mol Al= 0.3
áp dụng bảo toàn e ta co
Mg - 2e \Rightarrow Mg 2+
Al - 3e\Rightarrow Al 3+
Vay tong e nhuong la 0,2x2 + 0,3x3 = 1,3
2Cl + 2e \Rightarrow 2Cl 1-
2O + 4e\Rightarrow 2 O 2-
VAy tong e nhan la 2a + 4b =1,3 ( do e nhan = e nhuong)
KL Cl2 va O2 = 37,05 - 4,8-8,1 = 24,15
ta co he
2a + 4b = 1,3
71a + 32b = 24,15
suy ra a= 0,25; b= 0,2
sau do tinh khoi luong cua moi khi, tinh %
ra dc dap an 3

Bài này nếu vik PT thì lâu và rắc rối, áp dụng bảo toàn nhanh hơn nhiều! Công nhận với mình không?:):D:p
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom