sao k ai chịu giúp em vây?

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:Nung nóng m(g) h2 gồm Al và Fe3O4 trong điều kiện không có ko khí.sau phản ưng hoàn toàn thu dc rắn X. Cho X t/d vs NaOH dư thu dc đ Y, chất rắn Z và 3,36l H2 o dktc.Sục khí CO2 dư vào đ Y thu dc 39g kết tủa.Giá trị của m la:
A 48,3g B 45,6g C 36,7g D 57g
Câu 2: Trộn 10,8g bột Al và 34,8g bột Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong diều kiện ko co kk.Hòa tan hoàn toàn h2 rắn sau phản ứng băng dd H2SO4 loang dư thu dc 0,48 mol H2.Hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm là:
A 80% B.90% c 70% D 60%
 
D

drthanhnam

Câu 1.Sơ đồ phản ứng:
(Al, Fe3O4)-->(Al(dư), Fe, Al2O3)---> Fe, NaAlO2,H2---> Al(OH)3
kết tủa là Al(OH)3 và toàn bộ Al--> Al(OH)3
\RightarrownAl=nAl(OH)3=0,5 mol
1Al-->1,5H2
0,1<--0,15
\RightarrownAl(dư)=0,1
\RightarrownAl2O3=0,2 mol
Bảo toàn nguyên tố O: nO(Al2O3)=nO(Fe3O4)
\RightarrownFe3O4=0,15
\Rightarrowm=0,15.232+0,5.27=48,3 (gam)

Câu 2.
8Al+3Fe3O4-->4Al2O3+9Fe
0,4 0,15
8x----->3x------>4x----->9x
0,4-8x 9x
Ta có: 2Al+3H2SO4-->Al2(SO4)3+3H2
0,4-8x----> 1,5(0,4-8x)
Fe+H2SO4-->FeSO4+H2
9x----> 9x
1,5(0,4-8x)+9x=0,48
=>x=0,04
=>Số mol Al đã phản ứng=0,04.8=0,32
H%=80%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom