Tâm sự Sao giỏi Anh đây

Thảo luận trong 'Tâm sự bạn trẻ' bắt đầu bởi PhạmDương10A, 11 Tháng một 2019.

Lượt xem: 179

 1. PhạmDương10A

  PhạmDương10A Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  344
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hùng An
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Yociexpress08 các bạn , mình không hiểu sao mình lại dốt tiếng anh , mình nghĩ là do mất gốc nên không thể nhớ và học được
  Ai có bí quyết gì giúp mình với

  Nếu mình đăng sai box thì cho mình xin lỗi nhé và nếu được thì sửa lại giúp mình nhé
   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng một 2019
 2. Nguyễn Võ Hà Trang

  Nguyễn Võ Hà Trang Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  4,323
  Điểm thành tích:
  689
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  Luhan 's studio . Noo Phước Thịnh ' s Entertainment . SM Entertainment . 6th Entertainment

  Về nghe nói thì em nên nghe trên các web spotlightenglish, listen-and-write.com, storynory, v.v. Mấy web này cung cấp bài nghe khá hay, chuẩn và chủ đề thân thuộc.

  Giao tiếp thì em lên mạng, tìm các cuộc hội thoại, xem phim tiếng Anh, ... để hiểu rõ hơn về cách dùng từ, phát âm, từ lóng, v.v của người bản xứ

  Để cải thiện từ vựng với ngữ pháp thì em có thể mua quyển sách Giải thích ngữ pháp tiếng anh của cô Mai Lan Hương, sách Bồi dưỡng Tiếng Anh (tùy lớp), Kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kì lớp ..., Bài tập bổ trợ và nâng cao Tiếng Anh lớp ..., Ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp ... v.v. Em cũng nên lên mạng tìm thêm đề thi HSG cấp trường, cấp huyện để nâng cao thêm. Từ vựng thì thông qua học nghe nói với làm bài tập em sẽ tự động mà nhớ thôi.

  Một thứ quan trọng trong việc học ngôn ngữ là từ điển, chị thấy có những từ điển Anh- Việt rất hay như Cồ Việt, Soha, TFlat, ... nhưng mà tốt nhất thì em nên dùng từ điển Anh- Anh thì chính xác hơn, tuy nhiên thì dùng từ điển Anh- Anh cũng cần 1 lượng từ vựng không nhỏ nên nếu em gặp khó khăn trong từ vựng thì cứ tra phát âm bên Anh- Anh, rồi tra nghĩa bên Anh- Việt cũng được. Từ điển Anh- Anh thì em nên dùng Oxford, Cambridge, Dictionary.com, v.v

  Em nên cho thầy cô biết là em muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Vì mỗi tiết học chỉ 45' mà có đến hàng chục học sinh thì giáo viên sẽ không thể chỉ chú ý và giúp đỡ một mình em được. Em nói cho thầy cô thì thầy cô sẽ hướng dẫn cho em học như thế nào, cho em thêm tài liệu, để ý đến em hơn trong tiết học. Em cũng cần bày tỏ là mình yếu phần nào, cần khắc phục cái gì, đảm bảo thầy cô sẽ chỉ cho em đầy đủ và tường tận. Em cũng nên nhờ bạn bè, hỏi họ học sách gì, tài liệu gì rồi xem có hợp không thì làm theo họ. Không hiểu chỗ nào thì xem đáp án rồi hỏi thầy cô, bạn bè hoặc lên gg search.

  Mình không biết bạn bao nhiêu tuổi, mình xưng "chị" là vì mình copy lại bài viết trước, nếu có sai thì mong bạn thông cảm.
  Chúc bạn học tốt
   
 3. Lê Khánh Chi

  Lê Khánh Chi Tài năng đoàn viên Thành viên

  Bài viết:
  470
  Điểm thành tích:
  76
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Trường .......

  Always be happy thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->