Sao bài hóa 8 ma` hóc búa thế nhỉ

M

math_ismylife

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:pa) Nung 25.9g 1 hỗn hợp kim loại X có hoá trị II với S ( cho phản ứng hoàn toàn) thu được hỗn hợp rắn. Đem hỗn hợp đó hoà tan trong axit HCl dư, thấy chất rắn tan hết, thu được hôn hợp khí có thể tích = 6.72 lít (điều kiện tiêu chuẩn - đktc). Hỗn hợp khí này có tỉ khối so với Hyđro bằng 11.666
Xác đinh các khí trong hỗn hợp khí đó và tính % theo thể tích mỗi khí. Xác định tên kim loại. Xác định khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b) Cũng hỗn hợp như trên nhưng có thành phần % khác , cũng đem cho phản ứng hoàn toàn rôì cho vào dung dịch HCl dư thấy không tan hết, còn lại chất rắn D nặng 6 g và thu được 4.48 lít khí E (đktc). Tỉ khối của khí E so với hyđro là 17. Xác định khối lượng hỗn hợp rắn ban đầu trước khi nung:D


HEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEHHHHHHHHHHHHHHHEEEEEEEEEEEEEEEE
/:):)|
 
L

limitet91

Hòa tan hỗn hợp trong HCl dư cho hỗn hợp khí gì vậy?
........................................................................
 
G

gacon.linh93

a. Chắc là KL X đó bạn. HH khí gồm [TEX]H_2 và H_2S[/TEX] Dựa vào dữ kiện đề cho ta tính đc [TEX]n_{H_2}=0,1 mol, n_{H_2S}=0,2 mol[/TEX], nhưng sao số lẻ quá bạn ơi đề có sai ko vậy. Còn nữa ta vít các PTPU tính ra [TEX]M_X[/TEX] lạ quá bạn à? Hay cách này của mình sai vậy?????????????:confused::confused::confused:
 
L

limitet91

nhưng H2 ở đâu ra.
mình chẳng biết viết phương trình nào để có H2 cả
 
E

emyeukhoahoc

a. Chắc là KL X đó bạn. HH khí gồm [TEX]H_2 và H_2S[/TEX] Dựa vào dữ kiện đề cho ta tính đc [TEX]n_{H_2}=0,1 mol, n_{H_2S}=0,2 mol[/TEX], nhưng sao số lẻ quá bạn ơi đề có sai ko vậy. Còn nữa ta vít các PTPU tính ra [TEX]M_X[/TEX] lạ quá bạn à? Hay cách này của mình sai vậy?????????????:confused::confused::confused:



11,666 LÀ 11[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]

ĐÓA BẠN LÀM THÍA NÀY THÌ CHẲNG NGAY Í MÀ

nH2S=n S=0,2 mol
mS=6,4g
m kl=(25,9-6,40)/0,3=65 (Zn)
%Zn=75,29
%s=24,71

b/ cón lại cr ko tan trong HCl dư chính là S. Vậy S dư 6 g
nH2=0,10625
nH2S=0,09375
mS bđ=6+0,09375.32=9
mZn=0,2.65=13
%zn=59
%S=41
 
Top Bottom