Hóa 10 sản xuất H2SO4

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Last edited:

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
đốt cháy hoàn toàn 80 gam pirit sắt(fes2) chứa 25% tạp chất không cháy. Hỏi có thể sản xuất được bao nhiêu m3 dung dịch H2SO4 93% (D=1,83 g/ml). Giả thiết tỉ lệ hao hụt 5%
m FeS2=80*75%=60g
n FeS2=0.5 mol
FeS2-> 2SO2->2SO3->2H2SO4
0.5...........................1
mH2SO4=1*98=98g
mdd=105.37g=> Vdd=mdd/d=57.58ml
Vdd thực tế=57.58*95%=54.7ml= 54.7/1000000 m3
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
m FeS2=80*75%=60g
n FeS2=0.5 mol
FeS2-> 2SO2->2SO3->2H2SO4
0.5...........................1
mH2SO4=1*98=98g
mdd=105.37g=> Vdd=mdd/d=57.58ml
Vdd thực tế=57.58*95%=54.7ml= 54.7/1000000 m3
nếu 800 tấn như mình vừa sửa trên đề thì đáp án có phải là 0,547 m3 ko?
 
Top Bottom