Hóa 9 sản xuất H2SO4

Thế Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
1
2
6
20
Khánh Hòa
THCS TRẦN QUỐC TOẢN
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Để sản xuất 30 tấn axit sulfuric cần dùng bao nhiêu tấn quặng pirit sắt chứa 70% fes2 về khối lượng quặng? Biết hiệu suất quá trình phản ứng đạt 85%

4FeS2 + 11O2 ---to---> 2Fe2O3 + 8SO2
3000/14161.10^6-------------------6000/14161.10^6 (=300/833.10^6.100/85)
2SO2 + O2 --to, V2O5--> 2SO3
300/833.10^6-----------------------300/833 .10^6(=15/49.10^6.100/85)
SO3 + H2O = H2SO4
15/49.10^6 ---- 15/49.10^6 (mol)
=> mFeS2 = 300/14161.10^6.100/85.120 =0,5.10^6.120 = 60.10^6 g = 60 tấn
=> m quặng = 60.100/70 = 85,71 tấn
 
Top Bottom