Vật lí 12 sai số hệ thống

Lâm Trương

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2020
4
1
21
20
Ninh Thuận
Nguyễn trãi

Attachments

  • 119904819_240809500690548_3710355349339138353_n.png
    119904819_240809500690548_3710355349339138353_n.png
    158 KB · Đọc: 50
  • Like
Reactions: Elishuchi

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
bạn nào giải giúp mình bài lý nằng tiếng Anh này với ạ

View attachment 165166
mình không biết bạn học chuyên đề này thì đã hiểu hết các từ tiếng anh thuộc thuật ngữ Vật lí này chưa... nên mình giải thích ra luôn, tiện thể những bạn khác có thể tham khảo.
- latent heat: ý chỉ lượng nhiệt được hấp thụ hay chứa trong 1 mol, hay 1 đơn vị khối lượng của một chất ( khi nóng chảy, hoặc thăng hoa, hóa hơi) ở nhiệt độ và áp suất không đổi.
- vaporization: hóa hơi
- voltage: điện thế
- current: dòng điện
1/ Ý câu này muốn hỏi: " Hãy xác định những biến số độc lập, không độc lập và có thể điều chính được trong hệ thức (1) "
Độc lập = không thay đổi được : Lv
Không độc lập = phụ thuộc vào yếu tố khác: I,V ( vì VI = P)
Có thể điều chỉnh được: m, t ( với lượng nước khác nhau thì thời gian xảy ra hóa hơi khác nhau)
2/ Ý câu này muốn hỏi " Vì sự mất mát nhiệt trong quá trình thí nghiệm, giá trị Lv cần tìm sẽ bị lớn hơn hay nhỏ hơn giá trị thực. Giải thích"
Vì sự mất mát nhiệt trong quá trình truyền nhiệt -> thời gian sẽ lâu hơn. Theo hệ thức (1) => Lv sẽ lớn hơn giá trị thực
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
mình không biết bạn học chuyên đề này thì đã hiểu hết các từ tiếng anh thuộc thuật ngữ Vật lí này chưa... nên mình giải thích ra luôn, tiện thể những bạn khác có thể tham khảo.
- latent heat: ý chỉ lượng nhiệt được hấp thụ hay chứa trong 1 mol, hay 1 đơn vị khối lượng của một chất ( khi nóng chảy, hoặc thăng hoa, hóa hơi) ở nhiệt độ và áp suất không đổi.
- vaporization: hóa hơi
- voltage: điện thế
- current: dòng điện
1/ Ý câu này muốn hỏi: " Hãy xác định những biến số độc lập, không độc lập và có thể điều chính được trong hệ thức (1) "
Độc lập = không thay đổi được : Lv
Không độc lập = phụ thuộc vào yếu tố khác: I,V ( vì VI = P)
Có thể điều chỉnh được: m, t ( với lượng nước khác nhau thì thời gian xảy ra hóa hơi khác nhau)
2/ Ý câu này muốn hỏi " Vì sự mất mát nhiệt trong quá trình thí nghiệm, giá trị Lv cần tìm sẽ bị lớn hơn hay nhỏ hơn giá trị thực. Giải thích"
Vì sự mất mát nhiệt trong quá trình truyền nhiệt -> thời gian sẽ lâu hơn. Theo hệ thức (1) => Lv sẽ lớn hơn giá trị thực
latent heat nói nôm na cho dễ hiểu là nhiệt hóa hơi, ký hiệu ở chương trình vật lý trung học ở Việt Nam là [tex]\lambda[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pyrit

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Top Bottom