Sai ở đâu ???

G

gagodangthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vừa mới thử làm 1 bài Sinh thì sai be bét :D Cũng chả bik mình sai chỗ nào nữa nhưng rõ ràng kết quả sai nè nè :(
Đề bài như sau: Một gen có 1800 Nu có số nu loại A=20 %. Mạch 1 của gen có A= 20% & T= 30%. Mạch 2 của gen có G= 10% & X= 40% so với số lượng Nu của 1 mạch
Tính số lượng từng loại Nu của gen & của mỗi mạch
Bài làm của em là : A= 360=T ; G= 540=X
A1=180----> A2= 360- A1= 180
Tương tự có: T1= 270 ---> T2= 90
G2= 90 ---> G1 = 450
X2= 360---> X1= 180
Nói chung là sai be bét :(
Em thử cách khác thì ra thế này:
A1= T2= 180
T1=A2= 270
G1=X2= 360
X1=G2= 90
Cái này cũng hiểu nhưng sao A1+ A2 # A
Ko hiểu nữa... Cũng ko bik mình hiểu nhầm cái j` ??? Anh chj nào giúp em với :((
 
H

hien_chip

Vừa mới thử làm 1 bài Sinh thì sai be bét :D Cũng chả bik mình sai chỗ nào nữa nhưng rõ ràng kết quả sai nè nè :(
Đề bài như sau: Một gen có 1800 Nu có số nu loại A=20 %. Mạch 1 của gen có A= 20% & T= 30%. Mạch 2 của gen có G= 10% & X= 40% so với số lượng Nu của 1 mạch
Tính số lượng từng loại Nu của gen & của mỗi mạch
Bài làm của em là : A= 360=T ; G= 540=X
A1=180----> A2= 360- A1= 180
Tương tự có: T1= 270 ---> T2= 90
G2= 90 ---> G1 = 450
X2= 360---> X1= 180
Nói chung là sai be bét :(
Em thử cách khác thì ra thế này:
A1= T2= 180
T1=A2= 270
G1=X2= 360
X1=G2= 90
Cái này cũng hiểu nhưng sao A1+ A2 # A
Ko hiểu nữa... Cũng ko bik mình hiểu nhầm cái j` ??? Anh chj nào giúp em với :((
Đề sai rùi!************************************************************************************************************************************************************************************************........:)!
 
G

gagodangthuong

huhu! Đề sai thật ư? Thật chẳng hỉu nổi :((
Sách với vở... Cái đề cũng sai. Thế thì làm j` nữa :(
 
Top Bottom