Sai ở đâu, sửa cho đúng

V

vickynghieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 44,8g đồng tan hết trong 2l dung dịch axit nitric vừa đủ. Sau khi kết thúc phản ứng thu đc dung dịch A và hỗn hợp khí gồm NO và N2O( ở đktc) có tỉ số hơi so với hidro bằng 19,,2.
a, Tính nồng độ mol của dung dịch axit nitric đã dùng ở trên?
b, Sục NH3 dư vào dung dịch A thu đc dung dịch B. Trog dung dịch B có những chất tan nào? Khối lượng chất tan đó là bao nhiêu?

Tìm điểm sai trong cách giải dưới đây:
a, PTHH:
3Cu + 8HNO3 = 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
Cu + 10 HNO3 = 4Cu(NO3)2 + N2O + 5H2O
nCu= 44,8: 64= 0,7 mol
Gọi số mol NO và N2O là x, y
Theo đề bài: hỗn hợp khí có tỉ khốihowi so với H2 là 19,2
=> (44y+30x) : (x+y)= 19,2 *2= 38,4 (1)
Mà: 3/2x + y= 0,7 ( tổng số mol Cu) (2)
Từ (1) và (2) => x= 0.23 và y= 0,35
=> tổng số mol HNO3 đã phản ứng ở 2phản ứng là: 4x+10y=4,42 mol
=> CM HNO3 = 4,42 :2 =2,21 M
 
T

toletbygonebebygone

hình như sai ở chổ :
3/2x + y= 0,7 ( đúng ra là 2x/3 + y = 0.7)
đó
mình coi tiếp đã
coi thử còn sai chổ nào nữa hok
 
H

hoclachinh_93

Cho 44,8g đồng tan hết trong 2l dung dịch axit nitric vừa đủ. Sau khi kết thúc phản ứng thu đc dung dịch A và hỗn hợp khí gồm NO và N2O( ở đktc) có tỉ số hơi so với hidro bằng 19,,2.
a, Tính nồng độ mol của dung dịch axit nitric đã dùng ở trên?
b, Sục NH3 dư vào dung dịch A thu đc dung dịch B. Trog dung dịch B có những chất tan nào? Khối lượng chất tan đó là bao nhiêu?

Tìm điểm sai trong cách giải dưới đây:
a, PTHH:
3Cu + 8HNO3 = 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
4Cu + 10 HNO3 = 4Cu(NO3)2 + N2O + 5H2O
nCu= 44,8: 64= 0,7 mol
Gọi số mol NO và N2O là x, y
Theo đề bài: hỗn hợp khí có tỉ khốihowi so với H2 là 19,2
=> (44y+30x) : (2x+y)= 19,2 *2= 38,4 (1)bạn làm sai ngay chỗ này.......:D:p
Mà: 3/2x + 4y= 0,7 ( tổng số mol Cu) (2)
Từ (1) và (2) => x= 0.23 và y= 0,35
=> tổng số mol HNO3 đã phản ứng ở 2phản ứng là: 4x+10y=4,42 mol
=> CM HNO3 = 4,42 :2 =2,21 M
bạn ơi câu b có đáp án chưa bạn post lên lun nhen.................................
 
Last edited by a moderator:
K

khanhvansonla

minh thay khong the viet huong trinh
CU + HNO3 tạo ra tung khi mot nhu the duoc vi theo de bai la han ung tao ra hon ho khi nhung khong cho biet ti le so mol guia cac khi do do viec viet huong trinh la sai
 
Top Bottom