sai lech dong ho do thay doi do cao

H

hjenprozx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thay giup em bai nay
biet ban kinh trai dat la (R) mot dong ho qua lac dang chay dung tren mat dat ,hoi neu dua dong ho lrn do cao (h) nhiet do khong doi.sau 1 ngay dem dong ho sai the nao?de dong ho tiep tuc chay dung phai lam the nao?

bai2
cho he so no dai cua con lac la (x)nhiet do o mat dat la nhiet do ma khi nguoi ta dua 1 dong ho qua lac len do cao (h)khong chinh laj ma thay dong ho van dung,gjai thich tai sao?
biet ban kjnh trai dat la (R) tim do cao?


thay va cac ban giup em bai nay voi.day cung la bai ve nha cua thay thao.lam o dang tong quat
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Yêu cầu em đọc lại qui định diễn đàn nhé! không được viết tiếng Việt không dấu như thế
 
T

tucamtai113

câu 1: biến đổi để có [TEX]\frac{T_1}{T_2}=T_1+T_1.\frac{h}{R}[/TEX]
=>[TEX]T_2=T_1 + T_1.\frac{h}{R}[/TEX]
trong 1 ngày lượng thời gian chay sai:
[TEX]86400T_2-86400T_1[/TEX]
[TEX]=86400T_1.\frac{h}{R}[/TEX] [TEX]=0,0135.h.T_1[/TEX] vì bán kính trái đất=6400 km = 6400000 m
mình làm thế này không biết có sai chỗ nào không,mong các bác chỉ dùm :) .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom