Sai lầm dễ mắc phải khi áp dụng pp giải nhanh

N

ngochoanhqt

Xem mình có gặp sai lầm ko nha...hjhjhjh

Thế này, hh axit gồm HNO3 vs H2S04 dư phản ứng ===> 0,4 NO2 + 0,2 SO4.
vì NO3- ÕH mạnh nên sẻ pư trước ==. SO4 2- pư sau, mà có tạo ra SO2 ==> NO3 - Hỉ tham gia OXH, ko tạo muối.
từ trên ==> chỉ có muối SO4 2-
đặt ẩn giải hệ ta sẻ có : n Al=14/69 mol, n Cu= 11/115 mol
==> m (muối) = 50 gam (thật tròn trỉnh..hihih)
 
M

mischievous_1193

Thế này, hh axit gồm HNO3 vs H2S04 dư phản ứng ===> 0,4 NO2 + 0,2 SO4.
vì NO3- ÕH mạnh nên sẻ pư trước ==. SO4 2- pư sau, mà có tạo ra SO2 ==> NO3 - Hỉ tham gia OXH, ko tạo muối.
từ trên ==> chỉ có muối SO4 2-
đặt ẩn giải hệ ta sẻ có : n Al=14/69 mol, n Cu= 11/115 mol
==> m (muối) = 50 gam (thật tròn trỉnh..hihih)

Đáp án của cậu đúng rồi ^^, nhưng tớ không hiểu tại sao " mà có tạo ra SO2 ==> NO3 - Hỉ tham gia OXH, ko tạo muối." hay là:
Khi cô cạn thì muối NO3-- không còn
 
N

ngochoanhqt

Đáp án của cậu đúng rồi ^^, nhưng tớ không hiểu tại sao " mà có tạo ra SO2 ==> NO3 - Hỉ tham gia OXH, ko tạo muối." hay là:
Khi cô cạn thì muối NO3-- không còn

ko phải như HCl, HNO3 còn thì cô cạn vẩn còn, ko bay hơi.
bạn để y nè: NO3- OXH manh nên nó ưu tiên nhiệm vụ ÕXH trước, khi nào hết chất khử thì nó mới `` rảnh rổi`` để tạo muối. nên sẻ ko có muối NO3-... NO3- hêt thì SO2 mới đuọc sinh ra ko thì vẩn còn `` nằm trong bung mẹ``. Bạn để ý đề mà xem, họ chỉ noi H2SO4 dư, đâu có nói HNO3 dư...hihih cảm ơn bạn vì bài toán, nêu còn bạn cứ đưa lên mọi người cùng giải.
 
Top Bottom