Sách bài tập thôi nè

H

hawaykiss

K

kimsa_big

Có bài sách bài tập mình nghĩ mãi không ra, các bạn giúp mình nhé!
Đề bài:
Một loại đá vôi chứa 80% CaCO3. Nung một tấn đá vôi loại này có thể thu được bao nhiêu kg vôi sống CaO, nếu hiệu suất là 85%
chứa 80% CaCO3 thì mình hiểu là cứ 100kg đá thì có 80kg CaCO3. như vậy 1 tấn=1000kg có 800kg CaCO3. đã có lượng CaCO3 ban đầu. Viết phản ứng. Tìm lượng CaO thu đc theo hiệu suất.
[TEX]\begin{array}{l} CaCO_3 \to CaO + CO_2 \\ 100................56 \\ 800.\frac{{85}}{{100}}........380.8kg \\ \end{array} [/TEX]
Vậy đáp số là 380.8kg.
p/s:ai đó bỏ giùm mấy cái <br> đi. nhìn kinh quá.thanks ^^
 
Last edited by a moderator:
P

pucca_garu_fun

Có bài sách bài tập mình nghĩ mãi không ra, các bạn giúp mình nhé!
Đề bài:
Một loại đá vôi chứa 80% CaCO3. Nung một tấn đá vôi loại này có thể thu được bao nhiêu kg vôi sống CaO, nếu hiệu suất là 85%
gọi m là klg của dá vôi
ta có klg của CaCO3 là80%m
eq.latex

80%m -------80%m
thưc tế H = 85% ->mCaCO3 = 85% . 80%m = ...
hok bik có dug hok
dung thi tks to nha ^^
 
T

tom_stone501

chứa 80% CaCO3 thì mình hiểu là cứ 100kg đá thì có 80kg CaCO3. như vậy 1 tấn=1000kg có 800kg CaCO3. đã có lượng CaCO3 ban đầu. Viết phản ứng. Tìm lượng CaO thu đc theo hiệu suất.
[TEX]CaCO_3 \to CaO + CO_2[/TEX]
160................52
[TEX]800.\frac{{85}}{{100}}........221kg[/TEX]
Vậy đáp số là 221kg.
p/s:ai đó bỏ giùm mấy cái <br> đi. nhìn kinh quá.thanks ^^

Bnạ nhầm phân tử khối rùi!
Của [TEX]CaCO_3[/TEX] là 100
[TEX]CaO[/TEX] là 56 chứ

gọi m là klg của dá vôi

ta có klg của CaCO3 là80%m



80%m -------80%m

thưc tế H = 85% ->mCaCO3 = 85% . 80%m = ...

hok bik có dug hok

dung thi tks to nha ^^

Bài này cũng nhầm nốt. Khối lượng 2 cái làm gì bằng nhau. Chỉ có số mok bằng nhau thui ;))

Tóm lại làm như cách bạn kimsa là đúng chỉ nhầm số liệ thôi
 
Last edited by a moderator:
H

handsomeb0y

Có bài sách bài tập mình nghĩ mãi không ra, các bạn giúp mình nhé!
Đề bài:
Một loại đá vôi chứa 80% CaCO3. Nung một tấn đá vôi loại này có thể thu được bao nhiêu kg vôi sống CaO, nếu hiệu suất là 85%
với 1 tấn CaCO3 thì ta sẽ thu đc 800 kg CaCO3 nguyên chất
nCaCO3=8000mol
PT CaCO3\RightarrowCaO+CO2
8000mol 8000mol
\RightarrowmCaO theo pt = 448000g\RightarrowmCaO thực tế là 380800g =180,8 mol
 
Top Bottom