saccarozo- mot bai toan can duoc giai dap ngay

C

cobe15975325689@yahoo.com.vn

Last edited by a moderator:
C

caoquynh18

lên men m gam glucozo thu duoc ancol etylic va khi cacbonic. Cho 1/10 luong khi do hap thu vao nuoc voi trong du, sau phan ung loc duoc 80 g ket tua. Neu hieu suat cua qua trinh len men 80% thi gia tri cua m la
Ta có pt sau : [TEX]C_6H_1_2O_6[/TEX]----> [TEX]2C_2H_5OH[/TEX]+[TEX]2CO_2[/TEX]
Trong 1/10 : [TEX]n_C_O_2[/TEX] = 0,8 mol \Rightarrow n glucozo= 0,4 mol
Khối lượng glucozo= 0,4.180.10.[TEX]\frac{100}{80}[/TEX] = 900 (g)
 
Top Bottom