Hóa 12 Saccaroz

Hoangyen3702

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2019
26
4
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho vài giọt bôi sữa vào cốc đựng dung dịch Saccaroz, khuấy nhẹ sau đó thổi khí CO2 vào dung dịch trên nêu hiện tượng và viết phương hóa học của các phản ứng xảy ra các phản ứng có ứng dụng gì trong thực tế
2/ một cacbohidrat A Không có tính khử, có phân tử khối 342. Để tráng một cái gương hết 10,8 gam bạc người ta phải cho 8,55 gam Gluxit A tác dụng với dung dịch HCl , Rồi cho tất cả sản phẩm thu được tác dụng với dung dịch AgNO3 trong amoniac, đụng nhẹ. Phản ứng hoàn toàn. Hãy xác định công thức phân tử và tên của A
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
1) Vôi sữa bạn nhé (Ca(OH)2)
C12H22O11+Ca(OH)2+H2O--->C12H22O11.CaO.2H2O
C12H22O11.CaO.2H2O + CO2 ---> C12H22O11+CaCO3+2H2O
Hiện tượng: Dung dịch từ từ trong dần sau đó đục dần
2) nA=0,025; nAg=0,1
C12H22O11 + H2O --HCl--> C6H12O6 (Glu) + C6H12O6 (Fru)
Trong môi trường OH- Fruc chuyển thành Glu
=> Tổng nGlu = 0,025x2=0,05
C6H12O6+2AgNO3+3NH3 ---> HOCH2(CHOH)4COONH4 + 2Ag + 2NH4NO3
=> nAg=0,1 = 10,8 (hợp lí ) => A là Saccarozo
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom