Toán sác xuất

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai người hẹn gặp nhau ở thư viện từ 8h đến 9h sáng, Họ thống nhất với nhau nếu người đến trước đợi đến sau quá 10p thì rời đi. Tisng sác xuất để 2 ng ngẫu nhiên mà gặp nhau
@The legend @tôi là ai? @phuongthao1910@gmail.com @Xuân Long
@Nghĩa bá đạo
 
Last edited:

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
bài này nữa ak
từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 lập số tự nhiên có 5 cs .trong các số lập đc chọn ngẫu nhiên 1 số .Tính sác xuât để số đc chọn có tổng các số lập đc là một số lẻ
 
  • Like
Reactions: taurussa

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
chị thử đọc định nghĩa sác xuất theo hình học đi ak
đó là pp làm đó ak
bài này là 1 bài mẫu tiêu biểu cho pp trên
(em ms dầu cx ko hiểu sau e hỏi 1 anh lớp 12 anh ý giải thích )
ừ làm theo pp ý,,không gian mẫu là diện tích hình vg..
nhưng phần sau chị chưa ra
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
đây nhá chị
thời gian ngừoi này chờ ngừoi kia là 10 phút
giả sử
time ngừoi1 chờ ngừoi2 là x
time ngừoi2 chờ ngừoi 1 là y
=>-10<=x-y<=10
nhưng nếu như thế ko gian mẫu phải là 70^2 chứ nhỉ
vì từ 8h đến 9h + 10p đợi
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
hai người hẹn gặp nhau ở thư viện từ 8h đến 9h sáng, Họ thống nhất với nhau nếu người đến trước đợi đến sau quá 10p thì rời đi. Tisng sác xuất để 2 ng ngẫu nhiên mà gặp nhau

Hì, e cx nghĩ chỉ trog 8h -> 9h ,mè cóa đứa nèo đến sát giờ thì chắc 9h nó cx ko chờ nx âu @tôi là ai? nhể,,nên khôg gian mẫu là 60^2
bài này nữa ak
từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 lập số tự nhiên có 5 cs .trong các số lập đc chọn ngẫu nhiên 1 số .Tính sác xuât để số đc chọn có tổng các số lập đc là một số lẻ
abcde (a#0)
Số 5 cs lập đc: 9.10^4
Chọn a,b,c,d có 9.10.10.10=9.10^3 cách
+) Nếu tổng a+b+c+d là số chẵn => e là số lẻ => e thuộc {1;3;5;7;9}=> e có 5 cách chọn
+) Nếu tổng a+b+c+d là số lẻ => e là số chẵn => e thuộc {0,2,4,6,8}=> e có 5 cách chọn
=> e đều có 5 cách chọn trong mỗi trường hợp.
Do đó số 5cs tổng là số lẻ: 5.9.10^3=45.10^3
=> P=1/2
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Hì, e cx nghĩ chỉ trog 8h -> 9h ,mè cóa đứa nèo đến sát giờ thì chắc 9h nó cx ko chờ nx âu @tôi là ai? nhể,,nên khôg gian mẫu là 60^2

abcde (a#0)
Số 5 cs lập đc: 9.10^4
Chọn a,b,c,d có 9.10.10.10=9.10^3 cách
+) Nếu tổng a+b+c+d là số chẵn => e là số lẻ => e thuộc {1;3;5;7;9}=> e có 5 cách chọn
+) Nếu tổng a+b+c+d là số lẻ => e là số chẵn => e thuộc {0,2,4,6,8}=> e có 5 cách chọn
=> e đều có 5 cách chọn trong mỗi trường hợp.
Do đó số 5cs tổng là số lẻ: 5.9.10^3=45.10^3
=> P=1/2
tôi làm cách khác cũng ra 1/2 nè
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Ak soi thử cách này nx xem cóa đc ko=.=,
10000->99998,99999
=> số các số lẻ= (99998-10000):2 +1 =45000
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom