Toán rút gọn

C

cuncon2395

[TEX](1+\frac{\sqrt{x}-x}{x+1}) : (\frac{2\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}+x-x\sqrt{x}}-\frac{1}{1-\sqrt{x}})[/TEX]

[TEX](1+\frac{\sqrt{x}-x}{x+1}) : (\frac{2\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}+x-x\sqrt{x}}-\frac{1}{1-\sqrt{x}})[/TEX]

[TEX]=(\frac{x+1+\sqrt{x}-x}{x+1}):(\frac{2\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}+x(1-\sqrt{x})}-\frac{1}{1-\sqrt{x}})[/TEX]

[TEX]=(\frac{\sqrt{x}+1}{x+1}):(\frac{2\sqrt{x}}{(1-\sqrt{x})(1+x)}-\frac{1}{1-\sqrt{x}})[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt{x}+1}{x+1}:\frac{2\sqrt{x}-1-x}{(1-\sqrt{x})(x+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}[/TEX]
 
M

mr_duck

b.Tính giá trị của A khi x = 9+4√2
c.tính x để A = -3
d.tìm x€Z để A€Z
e. tìm GTNN của 1/A
 
D

doconga_hd

cáu e nha
eq.latex
đẻ biểu thức đạt giá trị nhỏ nhất \Leftrightarrow
eq.latex
đạt gia trị lớn nhất\Leftrightarrow
eq.latex

nhỏ nhất
\Leftrightarrowx =0
vậy giá trj nhỏ nhất là -1 khi x=0
còn câu d thì bạn tách a thành 1+2/(cănx-1 )
từ đó để A nguyên thì cănx -1 thuoocj các giá trị 2 ;-2 ;1;-1
xét các trường hợp lấy hay loại thế thôi
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

b.Tính giá trị của A khi x = 9+4√2
c.tính x để A = -3
d.tìm x€Z để A€Z
e. tìm GTNN của 1/A
b, Vì [TEX]x=9+4\sqrt{2} \Rightarrow \sqrt{x}=2\sqrt{2}+1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A=\frac{2\sqrt{2}+1+1}}{2\sqrt{2}+1-1} =\frac{{\sqrt{2}+1}}{\sqrt{2}}[/TEX]
d, [TEX]A= 1+\frac{2}{\sqrt{x}-1}[/TEX]
[TEX]A \in Z \Rightarrow \sqrt{x}-1 \in (U 2)={{\pm 1;\pm 2}}[/TEX]
Vì [TEX]\sqrt{x} \geq0 \Rightarrow \sqrt{x}-1 \geq -1[/TEX]
xét với các số [TEX] -1;1;2[/TEX]
đến đây thì dễ rồi nhỉ :D
 
K

khicon_boy123

cho a+b+c=0 cm:
a3+b3+c3= 3abc(a+b+b)
giải dùm mình bài toán này nha
 
Top Bottom