Toán 9 Rút gọn

Nguyễn Hà Quỳnh An

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2022
19
14
21
17
Hà Nội

Attachments

  • 1671806959284.png
    1671806959284.png
    6.2 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[imath]\dfrac{x + \sqrt{x}}{x - 2\sqrt{x} + 1} : \left (\dfrac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x}} - \dfrac{1}{1-\sqrt{x}} + \dfrac{2 - x}{x - \sqrt{x}} \right)[/imath]
mọi người giúp em rút gọn bài này với ạ <3
Nguyễn Hà Quỳnh An
[imath]\dfrac{x + \sqrt{x}}{x - 2\sqrt{x} + 1} : \left (\dfrac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x}} - \dfrac{1}{1-\sqrt{x}} + \dfrac{2 - x}{x - \sqrt{x}} \right)[/imath]

[imath]= \dfrac{x + \sqrt{x}}{(\sqrt{x} - 1)^2} : \left ( \dfrac{(\sqrt{x} + 1)(\sqrt{x} - 1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x} - 1)} + \dfrac{1}{\sqrt{x} - 1} + \dfrac{2 - x}{x - \sqrt{x}} \right)[/imath]

[imath]= \dfrac{x + \sqrt{x}}{(\sqrt{x} - 1)^2} : \dfrac{x - 1 + \sqrt{x} + 2-x}{x - \sqrt{x}}[/imath]

[imath]= \dfrac{x + \sqrt{x}}{(\sqrt{x} - 1)^2} : \dfrac{\sqrt{x} + 1}{x - \sqrt{x}}[/imath]

[imath]=\dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x} + 1)}{(\sqrt{x} - 1)^2} . \dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x} -1)}{\sqrt{x} + 1}[/imath]

[imath]= \dfrac{x}{\sqrt{x} - 1}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại
 

Nguyễn Hà Quỳnh An

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2022
19
14
21
17
Hà Nội
[imath]\dfrac{x + \sqrt{x}}{x - 2\sqrt{x} + 1} : \left (\dfrac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x}} - \dfrac{1}{1-\sqrt{x}} + \dfrac{2 - x}{x - \sqrt{x}} \right)[/imath]

[imath]= \dfrac{x + \sqrt{x}}{(\sqrt{x} - 1)^2} : \left ( \dfrac{(\sqrt{x} + 1)(\sqrt{x} - 1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x} - 1)} + \dfrac{1}{\sqrt{x} - 1} + \dfrac{2 - x}{x - \sqrt{x}} \right)[/imath]

[imath]= \dfrac{x + \sqrt{x}}{(\sqrt{x} - 1)^2} : \dfrac{x - 1 + \sqrt{x} + 2-x}{x - \sqrt{x}}[/imath]

[imath]= \dfrac{x + \sqrt{x}}{(\sqrt{x} - 1)^2} : \dfrac{\sqrt{x} + 1}{x - \sqrt{x}}[/imath]

[imath]=\dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x} + 1)}{(\sqrt{x} - 1)^2} . \dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x} -1)}{\sqrt{x} + 1}[/imath]

[imath]= \dfrac{x}{\sqrt{x} - 1}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại
chi254dạ, em cảm ơn ạ
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom