Toán 9 Rút gọn

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • 20221106_195436-1.jpg
    20221106_195436-1.jpg
    20.8 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
chi254Tính [imath]B[/imath]:
[imath]2B = \sqrt{\sqrt{961} + 8\sqrt{10} + 4\sqrt{15} + 4\sqrt{6}}[/imath]

[imath]2B = \sqrt{31 + 2\sqrt{8}.\sqrt{20} + 2\sqrt{3}\sqrt{20} + 2\sqrt{8}.\sqrt{3}}[/imath]

[imath]2B = \sqrt{20 + 8 + 3 + 2\sqrt{8}.\sqrt{20} + 2\sqrt{3}\sqrt{20} + 2\sqrt{8}.\sqrt{3}}[/imath]

[imath]2B = \sqrt{(\sqrt{8} + \sqrt{20} + \sqrt{3})^2} = \sqrt{8} + \sqrt{20} + \sqrt{3}[/imath]

[imath]B = \dfrac{\sqrt{8} + \sqrt{20} + \sqrt{3}}{2}[/imath]
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom