Toán 9 Rút gọn

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang

Attachments

  • 1667234085261.png
    1667234085261.png
    17.1 KB · Đọc: 3
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho biểu thức [imath]A =\dfrac{x\sqrt{x} + 1}{x - 1} - \dfrac{x - 1}{\sqrt{x} +1}[/imath]

giúp em nha nha mng:))))
zaa.

[imath]A =\dfrac{x\sqrt{x} + 1}{x - 1} - \dfrac{x - 1}{\sqrt{x} +1}[/imath]

[imath]\iff A =\dfrac{x\sqrt{x} + 1}{x - 1} - \dfrac{(x-1)(\sqrt{x} -1)}{x -1} = \dfrac{x\sqrt{x} - x\sqrt{x} +x + \sqrt{x} -1}{x -1} = \dfrac{x + \sqrt{x} - 1}{x -1}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
  • Love
Reactions: zaa.
Top Bottom