Toán 9 rút gọn

nguyenphamhonganbienhoa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2021
24
16
21
24
Đồng Nai

Attachments

  • 1667140070398.png
    1667140070398.png
    19.3 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
mọi người giúp em bài này với, trưa mai em cần rồi ạ. Em cám ơn ạ.

[imath]\dfrac{1}{1 + \sqrt{2}} + \dfrac{1}{\sqrt{2} + \sqrt{3}} + ... + \dfrac{1}{\sqrt{24} + \sqrt{25}}[/imath]
nguyenphamhonganbienhoa

[imath]\dfrac{1}{1 + \sqrt{2}} = \dfrac{\sqrt{2} -1}{(\sqrt{2} - 1)(\sqrt{2} + 1)} = \sqrt{2} - 1[/imath]

Tương tự như thế ta có:
[imath]S = \sqrt{2} -1 + \sqrt{3} - \sqrt{2} + ...+ \sqrt{25} - \sqrt{24} = \sqrt{25} - 1 = 4[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
 

nguyenphamhonganbienhoa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2021
24
16
21
24
Đồng Nai
[imath]\dfrac{1}{1 + \sqrt{2}} = \dfrac{\sqrt{2} -1}{(\sqrt{2} - 1)(\sqrt{2} + 1)} = \sqrt{2} - 1[/imath]

Tương tự như thế ta có:
[imath]S = \sqrt{2} -1 + \sqrt{3} - \sqrt{2} + ...+ \sqrt{25} - \sqrt{24} = \sqrt{25} - 1 = 4[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
chi254em hiểu rồi ạ, em cám ơn chị :>
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom