Toán 9 rút gọn

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • 1666611949225.png
    1666611949225.png
    38 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[imath]P = \dfrac{x^2 - 8\sqrt{x}}{x + 2\sqrt{x} + 4} + \dfrac{x^2 + 8\sqrt{x}}{x - 2\sqrt{x} + 4}[/imath] ( với [imath]x \ge 0[/imath])

Rút gọn biểu thức [imath]P[/imath]
giúp mình vs ạ .
Nguyễn Chi Xuyên
[imath]P = \dfrac{x^2 - 8\sqrt{x}}{x + 2\sqrt{x} + 4} + \dfrac{x^2 + 8\sqrt{x}}{x - 2\sqrt{x} + 4}[/imath]

[imath]P = \dfrac{\sqrt{x}(x\sqrt{x} -8)}{x + 2\sqrt{x} + 4} + \dfrac{\sqrt{x}(x\sqrt{x} + 8)}{x - 2\sqrt{x} + 4}[/imath]

[imath]P = \dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x} - 2)(x + 2\sqrt{x} + 4)}{x + 2\sqrt{x} + 4} + \dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x} + 2)(x - 2\sqrt{x} + 4)}{x - 2\sqrt{x} + 4}[/imath]

[imath]P = x - 2\sqrt{x} + x + 2\sqrt{x} = 2x[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom