Toán 9 rút gọn

Erwin

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2020
19
17
21
22
Hậu Giang
Trường THPT An Lạc Thôn
Câu 1. b) Với a>0, b>0, a [tex]\neq[/tex] b, ta có:
[tex]B=\left ( \frac{\sqrt{b}}{a-\sqrt{ab}}-\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{ab}-b} \right ).\left ( a\sqrt{b}-b\sqrt{a} \right )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{\sqrt{b}}{\sqrt{a}(\sqrt{a}-\sqrt{b})}-\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{b}(\sqrt{a}-\sqrt{b})} \right ).\left [ \sqrt{ab}(\sqrt{a}-\sqrt{b}) \right ][/tex]
[tex]=\left ( \frac{b-a}{\sqrt{ab}(\sqrt{a}-\sqrt{b})} \right ).\left [ \sqrt{ab}(\sqrt{a}-\sqrt{b}) \right ] = b-a[/tex]
 
Top Bottom