Toán 9 Rút gọn

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho biểu thức :
[tex]P = \frac{a + 2}{a\sqrt{a} + 1} + \frac{\sqrt{a} - 1}{a - \sqrt{a} + 1} - \frac{1}{\sqrt{a} + 1}[/tex]
a) Rút gọn biểu thức B
b) Tìm a để P = 0,25
c) So sánh P với 1
d) So sánh P với |P|
e) CM : [tex]P \leq \sqrt{P}[/tex]
g) Tìm số m nhỏ nhất để P < m với mọi a thỏa mãn điều kiện xác định

Có ai giúp mình con g) với được không vậy ? Mình không hiểu đề bài câu g) lắm, nếu P <= 1 rồi thì sao mà tìm m > 1 mà bé nhất được ....
 

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1. Cho biểu thức :
[tex]P = \frac{a + 2}{a\sqrt{a} + 1} + \frac{\sqrt{a} - 1}{a - \sqrt{a} + 1} - \frac{1}{\sqrt{a} + 1}[/tex]
a) Rút gọn biểu thức B
b) Tìm a để P = 0,25
c) So sánh P với 1
d) So sánh P với |P|
e) CM : [tex]P \leq \sqrt{P}[/tex]
g) Tìm số m nhỏ nhất để P < m với mọi a thỏa mãn điều kiện xác định

Có ai giúp mình con g) với được không vậy ? Mình không hiểu đề bài câu g) lắm, nếu P <= 1 rồi thì sao mà tìm m > 1 mà bé nhất được ....
$P\leq 1$ thì chẳng phải để P <m được thỏa mãn thì m >1 mà m lại nhỏ nhất thì nếu m nguyên thì m = 2????
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Chắc là đề sai đó bạn. Trong tập số thực thì không có 2 phân tử nào thỏa mãn giữa 2 số đó không tồn tại 1 số thực nào. Vậy nên lấy m thực sao cho giữa m và 1 không có số thực là không thể.
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom