Toán 8 Rút gọn

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Tungtom

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
2016^4 - 2017. 2016^3 + 2017.2016^2 - 2017.2016 + 2017
Mọi người giúp e bài này với, không được bấm máy ạ, e chỉ biết kết quả bằng một nhưng lại không biết cách tính nhanh hay rút gọn ra được kết quả đó ạ. :(:(
đổi con 2017=2016+1 rồi thay vào bth
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
2016^4 - 2017. 2016^3 + 2017.2016^2 - 2017.2016 + 2017
Mọi người giúp e bài này với, không được bấm máy ạ, e chỉ biết kết quả bằng một nhưng lại không biết cách tính nhanh hay rút gọn ra được kết quả đó ạ. :(:(
2017=2016+1...Thế vào biểu thức trên là ra :v
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,460
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
[tex]2016^4 - 2017. 2016^3 + 2017.2016^2 - 2017.2016 + 2017 =2016^3(2016-2017)+2017.2016.(2016-1)+2017=-2016^3+2015.2016.2017+2017=2016(2015.2017-2016^2)+2017=2016.[(2016-1)(2016+1)-2016^2]+2017=2016.(2016^2-1-2016^2)+2017=-2016+2017=1[/tex]
 
Top Bottom