Rút gọn biểu thức \frac{sin^{2}(2x)-4sin^{2}x}{sin^{2}(2x)+4sin^{2}x-4}
Deathheart Cựu TMod Vật Lí Thành viên 18 Tháng năm 2018 1,535 2,868 411 Quảng Trị THPT Đông Hà 18 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức [tex]\frac{sin^{2}(2x)-4sin^{2}x}{sin^{2}(2x)+4sin^{2}x-4}[/tex] Last edited: 18 Tháng tư 2019 Reactions: Trâm Nguyễn Thị Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức [tex]\frac{sin^{2}(2x)-4sin^{2}x}{sin^{2}(2x)+4sin^{2}x-4}[/tex]
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 26 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 18 Tháng tư 2019 #2 Dễ thấy $sin^2(2x) +4sin^2x-4 = sin^2(2x)-4cos^2(x)$ $sin^2(2x) = 4sin^2(x).cos^2(x)$ Thế tất cả vào ta được: $\frac{4sin^2(x)(cos^2x - 1)}{4cos^2(x)(sin^2x-1)}$ = $tan^4(x)$ Reactions: Deathheart and Toji Takeshi
Dễ thấy $sin^2(2x) +4sin^2x-4 = sin^2(2x)-4cos^2(x)$ $sin^2(2x) = 4sin^2(x).cos^2(x)$ Thế tất cả vào ta được: $\frac{4sin^2(x)(cos^2x - 1)}{4cos^2(x)(sin^2x-1)}$ = $tan^4(x)$