Toán 9 Rút gọn

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
P=[tex](\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{1-\sqrt{xy}}+\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{1+\sqrt{xy}})/(1+\frac{x+y+2xy}{1-xy})[/tex]
a/ Rút gọn P
b/ Tính giá trị P khi x=[tex]\frac{4}{2+\sqrt{3}}[/tex]
c/ Tìm giá trị lớn nhất của P
a) Bạn tự rút gọn nha, mình đưa kết quả để đối chiếu đáp án
[tex]P=\frac{2\sqrt{x}}{1+x}[/tex]
b) [tex]x=\frac{4}{2+\sqrt{3}}=\frac{8}{4+2\sqrt{3}}\Rightarrow \sqrt{x}=\frac{2\sqrt{2}}{\sqrt{3}+1}[/tex] bạn thay vào rồi tính kết quả nha
c) [tex]P=\frac{2\sqrt{x}}{x+1}\leq \frac{2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}=1(Cauchy)[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x = 1
Vậy max P = 1 <=> x = 1
 
  • Like
Reactions: miiachimte456
Top Bottom