Toán 8 rút gọn

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Last edited:

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
20
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài này dễ nhưng mk rút gọn còn số dài sợ nhầm đề nên hỏi mn kết quả thui , k cần cách lm nha:p:p:p:p:p
1) $B= (\frac{2}{1+2x}+\frac{4x^{2}}{4x^{2}-1}-\frac{1}{1-2x}):\frac{1}{2x-1}-\frac{1}{2x+1}$
a) Rút gọn
b) Tìm GTNN
@kingsman(lht 2k2) a j ơi giúp e đi mà , cho e kết quả thui
(4x^2+6x-2)/(2x+1)
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Bài này dễ nhưng mk rút gọn còn số dài sợ nhầm đề nên hỏi mn kết quả thui , k cần cách lm nha:p:p:p:p:p
1) $B= (\frac{2}{1+2x}+\frac{4x^{2}}{4x^{2}-1}-\frac{1}{1-2x}):\frac{1}{2x-1}-\frac{1}{2x+1}$
a) Rút gọn
b) Tìm GTNN
Mình đưa bạn 1 cái mẹo để biết mình rút gọn đúng hay sai nhé!!
Đầu tiên bạn thay 1 giá trị bất kì của [tex]x[/tex] và x phải thoả mãn ĐKXĐ vào biểu thức ban đầu!!
Khi bạn rút gọn biểu thức đó xong, không biết kết quả đúng không thì bạn thay giái trị x ban đầu đó vào biểu thức bạn rút gọn được!
Nếu 2 kết quả như nhau thì kết quả rút gọn đó đúng nha bạn!! Mình thường làm như vại đó!! :)))))))))
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
20
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Mình đưa bạn 1 cái mẹo để biết mình rút gọn đúng hay sai nhé!!
Đầu tiên bạn thay 1 giá trị bất kì của [tex]x[/tex] và x phải thoả mãn ĐKXĐ vào biểu thức ban đầu!!
Khi bạn rút gọn biểu thức đó xong, không biết kết quả đúng không thì bạn thay giái trị x ban đầu đó vào biểu thức bạn rút gọn được!
Nếu 2 kết quả như nhau thì kết quả rút gọ đó đúng nha bạn!! Mình thường làm như vại đó!! :)))))))))
Làm giống mình
 
  • Like
Reactions: hdiemht

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Mình đưa bạn 1 cái mẹo để biết mình rút gọn đúng hay sai nhé!!
Đầu tiên bạn thay 1 giá trị bất kì của [tex]x[/tex] và x phải thoả mãn ĐKXĐ vào biểu thức ban đầu!!
Khi bạn rút gọn biểu thức đó xong, không biết kết quả đúng không thì bạn thay giái trị x ban đầu đó vào biểu thức bạn rút gọn được!
Nếu 2 kết quả như nhau thì kết quả rút gọ đó đúng nha bạn!! Mình thường làm như vại đó!! :)))))))))
Vinacal 570es plus ll
Có kiểm chứng đúng sai.
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom