Toán 9 Rút gọn

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
  • Like
Reactions: Trần Thiên Lâm

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
thường mấy cái này tách ra là xuất hiện các HĐThức đáng nhớ hà
đúng rồi chỗ kia phải là [tex]\sqrt{7+4\sqrt{3}}[/tex] chứ
Hình như đề bài có vấn đề đấy. Bạn xem lại nhé ^^
A=[tex]\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{(2\sqrt{2})^{2}+4\sqrt{2}+1^{2}}}}=\sqrt{13+30\sqrt{(\sqrt{2})^{2}+(2\sqrt{2}+1^{2})}}[/tex][tex]=\sqrt{5^{2}+2.5.3\sqrt{2}+(3\sqrt{2})^{2}}[/tex]=[tex]5+3\sqrt{2}[/tex]
Sửa đề câu b ạ
[tex]\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}}}[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Sửa đề câu b ạ
[tex]\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}}}[/tex]
$\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{48-10\sqrt{(2+\sqrt 3)^2}}}}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{28-10\sqrt 3}}}}$
$=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{(5-\sqrt 3)^2}}}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{28-5\sqrt 3}}}=\sqrt{4+\sqrt{5} \sqrt[4]{28-5\sqrt 3}}$
Kết quả vẫn xấu bạn eii ~~
 

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
$\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{48-10\sqrt{(2+\sqrt 3)^2}}}}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{28-10\sqrt 3}}}}$
$=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{(5-\sqrt 3)^2}}}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{28-5\sqrt 3}}}=\sqrt{4+\sqrt{5} \sqrt[4]{28-5\sqrt 3}}$
Kết quả vẫn xấu bạn eii ~~
Để em kiểm tra lại sau
 
Top Bottom