Toán 9 Rút gọn rồi so sánh

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Attachments

  • Screenshot (508).png
    Screenshot (508).png
    13.3 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho [math] M=(\dfrac{a-\sqrt{a}+7}{a-4}+ \dfrac{1}{\sqrt{a}-2}): (\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-2} - \dfrac{\sqrt{a}-2}{\sqrt{a}+2}-\dfrac{2\sqrt{a}}{a-2}).[/math]. So sánh [imath]M[/imath] với [imath]\dfrac{1}{M}[/imath]
nguyenthihongvan1972@gmail.comEm cho chị hỏi lại đề xem là cái mẫu số của phân thức cuối cùng là [imath]a -2[/imath] hay [imath]a - 4[/imath] nhỉ?
Chị nghĩ là [imath]a - 4[/imath] mới chuẩn ý em

Tặng em topic ôn tập kiến thức nha
 

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
Em cho chị hỏi lại đề xem là cái mẫu số của phân thức cuối cùng là [imath]a -2[/imath] hay [imath]a - 4[/imath] nhỉ?
Chị nghĩ là [imath]a - 4[/imath] mới chuẩn ý em

Tặng em topic ôn tập kiến thức nha
chi254a-4 mới đúng chị ạ
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Last edited:
Top Bottom