Toán 8 Rút gọn phân thức đại số

0946265549

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
59
24
26
Hà Nội
Nguyễn trường tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tuy 2 câu này cơ bản nhưng mọi ng giúp mik vs. Mik mới học về Phân Thức đại số nên chưa lm thành thạo lắm.
*Áp dụng quy tắc đổi dấu rồi rút gọn phân thức:
a) [tex]\frac{36(x-2)^{2}}{32-16x}[/tex]
b) [tex]\frac{x^{2}-xy}{5y^{2}-5xy}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tuy 2 câu này cơ bản nhưng mọi ng giúp mik vs. Mik mới học về Phân Thức đại số nên chưa lm thành thạo lắm.
*Áp dụng quy tắc đổi dấu rồi rút gọn phân thức:
a) [tex]\frac{36(x-2)^{2}}{32-16x}[/tex]
b) [tex]\frac{x^{2}-xy}{5y^{2}-5xy}[/tex]
a) [tex]\frac{36(x-2)^2}{32-16x}=\frac{36(x-2)^2}{-16(x-2)}=\frac{-9}{4}(x-2)[/tex]
b) [tex]\frac{x^2-xy}{5y^2-5xy}=\frac{x(x-y)}{-5y(x-y)}=\frac{-x}{5y}[/tex]
 
Top Bottom