Toán 7 Rút gọn phân số sau.

Thiên Y Na

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2020
29
13
16
15
Hà Giang
Đoán xem

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
ĐỀ BÀI :Rút gọn phân số sau :
[tex]\frac{2.2016}{1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+\frac{1}{1+2+3+4}+...+\frac{1}{1+2+3+4+..+2016}}[/tex]
Mong mọi người giúp đang cần gấp ạ.
Ta tính mẫu số :
= [tex]1+\frac{2}{2}-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}-\frac{2}{4}+..+\frac{2}{2016}-\frac{2}{2017}[/tex]
= [tex]1+1-\frac{2}{2017}[/tex]
= [tex]2-\frac{2}{2017}[/tex]
= [tex]\frac{2.2016}{2017}[/tex]
Thay vào biểu thức :
= [tex]\frac{2.2016}{\frac{2.2016}{2017}}[/tex]
=2017
Mình làm có một số chỗ hơi tắt một xíu,khó hiểu có thể hỏi lại.
 
Top Bottom