Toán 10 RÚT GỌN KHÔNG CÒN DẤU CĂN THỨC

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
gif.latex
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$ A=\sqrt{2+\sqrt{2+2\cos \alpha}}\\=\sqrt{2+\sqrt{2.(1+\cos \alpha)}}\\=\sqrt{2+\sqrt{2.2\cos^2\dfrac{\alpha}{2}}}\\=\sqrt{2+\left |2\cos\dfrac{\alpha}{2} \right |}\\=\sqrt{2\left (1+\left |\cos\dfrac{\alpha}{2} \right | \right )}\\ $
Không biết xử tiếp thế nào -_-#
PS: Không chắc là đúng.
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
$ A=\sqrt{2+\sqrt{2+2\cos a}}\\=\sqrt{2+\sqrt{2.(1+\cos a)}}\\=\sqrt{2+\sqrt{2.2\cos^2\dfrac{a}{2}}}\\=\sqrt{2+2\cos\dfrac{a}{2}}\\=\sqrt{2\left (1+\cos\dfrac{a}{2} \right )}\\=\sqrt{2.2\cos^2\dfrac{a}{4}}\\=2\cos \dfrac{a}{4} $
PS: Không chắc là đúng.
kết quả không đúng đâu bạn nhé!bạn thử thay một vài số cụ thể vào là biết ngay
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
$ A=\sqrt{2+\sqrt{2+2\cos a}}\\=\sqrt{2+\sqrt{2.(1+\cos a)}}\\=\sqrt{2+\sqrt{2.2\cos^2\dfrac{a}{2}}}\\=\sqrt{2+2\cos\dfrac{a}{2}}\\=\sqrt{2\left (1+\cos\dfrac{a}{2} \right )}\\=\sqrt{2.2\cos^2\dfrac{a}{4}}\\=2\cos \dfrac{a}{4} $
PS: Không chắc là đúng.
mk nghĩ bạn nhầm từ chỗ dòng thứ 4. phải ntn:
gif.latex

TH1:
gif.latex
thì
gif.latex

TH2:
gif.latex
thì kết quả sẽ là
gif.latex
 
Last edited:

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
$ A=\sqrt{2+\sqrt{2+2\cos \alpha}}\\=\sqrt{2+\sqrt{2.(1+\cos \alpha)}}\\=\sqrt{2+\sqrt{2.2\cos^2\dfrac{\alpha}{2}}}\\=\sqrt{2+\left |2\cos\dfrac{\alpha}{2} \right |}\\=\sqrt{2\left (1+\left |\cos\dfrac{\alpha}{2} \right | \right )}\\ $
Không biết xử tiếp thế nào -_-#
PS: Không chắc là đúng.
Mình thấy @Blue Plus xử lý hợp lý mà nhỉ ?
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom