Toán 9 Rút gọn căn thức

Tiến Minh CTND

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
2
3
6
17
Đắk Lắk
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
rút gọn [math]√((3+√5)/√(3-√5) ) +√((3-√5)/√(3+√5) )[/math]
Tiến Minh CTND[imath]\dfrac{\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}} +\dfrac{\sqrt{3-\sqrt{5}}}{\sqrt{3+\sqrt{5}}}[/imath]

[imath]= \dfrac{3+\sqrt{5} + 3 -\sqrt{5}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{3+\sqrt{5}}}= \dfrac{6}{\sqrt{3^2 - 5}} = \dfrac{6}{2} = 3[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom