(căn bậc hai của (4+căn bậc 2 của 10+2 căn 5)+(căn bậc hai của (4-căn bậc 2 của 10+2 căn 5 )
xuanthuyav@gmail.com Học sinh Thành viên 3 Tháng tư 2016 51 11 26 21 Quảng Ngãi 1 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (căn bậc hai của (4+căn bậc 2 của 10+2 căn 5)+(căn bậc hai của (4-căn bậc 2 của 10+2 căn 5 )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (căn bậc hai của (4+căn bậc 2 của 10+2 căn 5)+(căn bậc hai của (4-căn bậc 2 của 10+2 căn 5 )
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 1 Tháng chín 2017 #2 xuanthuyav@gmail.com said: (căn bậc hai của (4+căn bậc 2 của 10+2 căn 5)+(căn bậc hai của (4-căn bậc 2 của 10+2 căn 5 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A^2=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}})(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}})} \\=8+2\sqrt{16-10-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2} \\=8+2\sqrt{5}-2=6+2\sqrt{5}=5+2\sqrt 5+1=(\sqrt 5+1)^2 \\\Rightarrow A=\sqrt 5+1$
xuanthuyav@gmail.com said: (căn bậc hai của (4+căn bậc 2 của 10+2 căn 5)+(căn bậc hai của (4-căn bậc 2 của 10+2 căn 5 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A^2=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}})(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}})} \\=8+2\sqrt{16-10-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2} \\=8+2\sqrt{5}-2=6+2\sqrt{5}=5+2\sqrt 5+1=(\sqrt 5+1)^2 \\\Rightarrow A=\sqrt 5+1$
Gà Con Nhỏ Học sinh tiến bộ Thành viên 3 Tháng bảy 2017 848 734 154 21 Hà Tĩnh THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI 2 Tháng chín 2017 #3