Toán 11 Rút gọn biểu thức

Lục Lạc

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2021
30
26
21
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
312569295_643415904153714_6038434462023891864_n.jpg

Mọi người giúp em câu này với ạ. Em cảm ơn
Lục LạcTa có:
[imath]\dfrac{3-4cos2a+cos4a}{3+4cos2a+cos4a}[/imath]

[imath]=\dfrac{3-4cos2a+2cos^{2}2a-1}{3+4cos2a+2cos^{2}2a-1}[/imath]

[imath]=\dfrac{2cos^{2}2a-4cos2a+2}{2cos^{2}2a+4cos2a+2}[/imath]

[imath]=(\dfrac{cos2a-1}{cos2a+1})^{2}[/imath]

[imath]=(\dfrac{1-2sin^{2}a-1}{2cos^{2}a-1+1})^{2}[/imath]

[imath]=\dfrac{4sin^{4}a}{4cos^{4}a}[/imath]

[imath]=tan^{4}a[/imath]

Chọn B.

Chúc bạn học tốt nhé.

Tham khảo thêm: Phương trình lượng giác
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Lục Lạc
Top Bottom