Toán 9 rút gọn biểu thức

_simpsh125

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2022
4
3
6
16
Thái Bình

_simpsh125

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2022
4
3
6
16
Thái Bình
cái đề bài của mình nó cứ bị sai chỗ dấu mà mình viết dấu : xong sửa lại nó vẫn hiện là icon ấy, mn cố gắng nhìn giúp mình nha
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
cái đề bài của mình nó cứ bị sai chỗ dấu mà mình viết dấu : xong sửa lại nó vẫn hiện là icon ấy, mn cố gắng nhìn giúp mình nha
_simpsh125Nhưng mà mấy số 1 là sao bạn nhỉ, khong thì bạn chụp đề lên gửi đây cz dc á
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
ĐKXĐ: [imath]a>0,b>0, ab\ne 1[/imath]
[imath]P = \dfrac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})(1+\sqrt{ab}) + (\sqrt{a}-\sqrt{b})(1-\sqrt{ab})}{1-ab} : \dfrac{1-ab+a+b+2ab}{1-ab}[/imath]
[imath]= \dfrac{a\sqrt{b} + b\sqrt{a} + \sqrt{a} + \sqrt{b} + \sqrt{a} -\sqrt{b} -a\sqrt{b} + b\sqrt{a}}{1+ab+a+b}[/imath]
[imath]= \dfrac{2\sqrt{a}(b+1)}{(a+1)(b+1)} = \dfrac{2\sqrt{a}}{a+1}[/imath]
Bạn cần câu b không nhỉ ?
Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Căn bậc 2
 
  • Love
Reactions: _simpsh125
Top Bottom