Toán 9 RÚT GỌN BIỂU THỨC

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [imath]a=\sqrt{(x+1)^2+x^2}=\sqrt{2x^2+2x+1},b=\sqrt{(x-1)^2+x^2}=\sqrt{2x^2-2x+1}[/imath].
Khi đó [imath]4x^2+2=(2x^2-2x+1)+(2x^2+2x+1)=a^2+b^2;4x^4+1=(2x^2-2x+1)(2x^2+2x+1)=a^2b^2[/imath]
Ta có [imath]A=(a-b)\sqrt{a^2+b^2+2ab}=(a-b)\sqrt{(a+b)^2}=(a-b)(a+b)=a^2-b^2=(2x^2+2x+1)-(2x^2-2x+1)=4x[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Số học
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom