Lazy Kate Học sinh mới Thành viên 23 Tháng ba 2022 5 9 6 16 Bắc Ninh 18 Tháng tư 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với, cảm ơn mọi người ạ. Attachments IMG_20220418_001032.jpg 10.1 KB · Đọc: 7 Reactions: 2712-0-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với, cảm ơn mọi người ạ.
2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,741 206 Bắc Ninh THPT đợi thi 18 Tháng tư 2022 #2 Lazy Kate said: giúp mình với, cảm ơn mọi người ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lazy KateTa có: [imath]x^8 + 3x^4 +4 =(x^8 +4x^4 + 4) - x^4 = (x^4+2)^2 - (x^2)^2 = (x^4+x^2+2)(x^4-x^2+2)[/imath] [imath]\Rightarrow \dfrac{x^8 + 3x^4 +4}{x^4+x^2+2}= x^4-x^2+2[/imath] Ngoài ra , mời bạn tham khảo thêm tại topic Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 Reactions: Lazy Kate Upvote 0 Downvote
Lazy Kate said: giúp mình với, cảm ơn mọi người ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lazy KateTa có: [imath]x^8 + 3x^4 +4 =(x^8 +4x^4 + 4) - x^4 = (x^4+2)^2 - (x^2)^2 = (x^4+x^2+2)(x^4-x^2+2)[/imath] [imath]\Rightarrow \dfrac{x^8 + 3x^4 +4}{x^4+x^2+2}= x^4-x^2+2[/imath] Ngoài ra , mời bạn tham khảo thêm tại topic Tổng hợp kiến thức toán lớp 8