Toán 9 Rút gọn biểu thức

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth

Attachments

  • 1648204008854.png
    1648204008854.png
    45.8 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [imath]\sqrt{(1+x)^3}+\sqrt{(1-x)^3}=(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x})(1+x-\sqrt{1-x^2}+1-x)[/imath]
[imath]=\sqrt{(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x})^2}(2-\sqrt{1-x^2})[/imath]
[imath]=\sqrt{2+2\sqrt{1-x^2}}(2-\sqrt{1-x^2})[/imath]
Từ đó [imath]P=\dfrac{\sqrt{1-\sqrt{1-x^2}}.\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}.\sqrt{2}.(2-\sqrt{1-x^2})}{2-\sqrt{1-x^2}}=\sqrt{1-(1-x^2)}.\sqrt{2}=\sqrt{2x^2}=\sqrt{2}x[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

Căn bậc 2
 
Top Bottom