Toán 9 Rút gọn biểu thức

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

234120986_567981814231343_4647959776947198670_n.png
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
đây nhé chỗ nào bạn không hiểu hỏi mình cũng được
[tex]P=(\frac{x}{x+2\sqrt{x}}+\frac{8\sqrt{x}+8}{x+2\sqrt{x}}-\frac{(\sqrt{x}+2)^2}{x+2\sqrt{x}}):(\frac{x+\sqrt{x}+3}{x+2\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}})[/tex]
[tex]=\frac{4\sqrt{x}+4}{x+2\sqrt{x}}:\frac{x+2\sqrt{x}+5}{x+2\sqrt{x}}[/tex]
[tex]=\frac{4\sqrt{x}+4}{x+2\sqrt{x}+5}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cheems

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
đây nhé chỗ nào bạn không hiểu hỏi mình cũng được
[tex]P=(\frac{x}{x+2\sqrt{x}}+\frac{8\sqrt{x}+8}{x+2\sqrt{x}}-\frac{(\sqrt{x}+2)^2}{x+2\sqrt{x}}):(\frac{x+\sqrt{x}+3}{x+2\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}})[/tex]
[tex]=\frac{4\sqrt{x}+4}{x+2\sqrt{x}}:\frac{x+2\sqrt{x}+5}{x+2\sqrt{x}}[/tex]
[tex]=\frac{4\sqrt{x}+4}{x+2\sqrt{x}+5}[/tex]
Giúp em câu 2 ạ , câu 1 em làm được rồi
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
Giúp em câu 2 ạ , câu 1 em làm được rồi
[tex]P=\frac{4\sqrt{x}+4}{x+2\sqrt{x}+5}=\frac{4\sqrt{x}+4}{(\sqrt{x}+1)^2+4}[/tex]
Vì [tex](\sqrt{x}+1)^2\geq 4\sqrt{x}[/tex] nên [tex]\frac{4\sqrt{x}+4}{(\sqrt{x}+1)^2+4}\leq 1[/tex]
[tex]=>P^{2016}\leq 1[/tex]
dấu = xảy ra khi và chỉ khi x=1
 
Top Bottom