Toán 9 Rút gọn biểu thức

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth
  • Like
Reactions: Junery N

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho a, b, c dương thỏa mãn [tex]a\sqrt{a}+b\sqrt{b}+c\sqrt{c}=3\sqrt{abc}[/tex].
Rút gọn [tex]M=\frac{a\sqrt{b}}{a+b-c}+\frac{b\sqrt{c}}{b+c-a}+\frac{c+\sqrt{a}}{c+a-b}[/tex].
Em xin cảm ơn!
[tex]3\sqrt{abc}=a\sqrt{a}+b\sqrt{b}+c\sqrt{c}\geq 3\sqrt[3]{abc\sqrt{abc}}=3\sqrt{abc}[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]a=b=c\Rightarrow M=3\sqrt{a}[/tex]
 
Top Bottom