Toán 9 Rút gọn biểu thức

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
Last edited:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Rút gọn biểu thức
[tex]\sqrt{\frac{(x^{2}-3)^{2}+ 12x^{2}}{x^{2}}} + \sqrt{(x+2)^{2}-8x}[/tex] với x>0
:Tonton18
[tex]\sqrt{\frac{(x^{2}-3)^{2}+ 12x^{2}}{x^{2}}} + \sqrt{(x+2)^{2}-8x}=\sqrt{\frac{(x^{2}+3)^{2}}{x^{2}}} + \sqrt{(x-2)^{2}}=\frac{x^2+3}{|x|}+|x-2|[/tex]
Tới đây chia trường hợp [tex] \begin{bmatrix} x>2\\ 0<x<2\\ 0>x \end{bmatrix} [/tex] để khử giá trị tuyệt đối rồi rút gọn thoi :D
 
Top Bottom